Học tiếng Anh | Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Học tiếng anh

Trang chủChương trìnhHọc tiếng anh

Chương trình


Thông tin khác

Hoc tiếng Anh | Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Học tiếng anh thường xuyên thực hành là một trong nhiều cách để bạn học tiếng anh hiệu quả nhanh chóng. Nếu bạn muốn nhớ những gì đã học, hãy sử dụng chúng hàng ngày. Luyện tập nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh. Nếu có thể hãy gia nhập một câu lạc bộ, hoặc làm tình nguyện viên để có thể giao tiếp với người bản xứ. Học tiếng Anh rất khó đôi với nhiều người đặc biệt là đối với học sinh tại trường. Vì tôi đã từng trải qua nên tôi biết khi đến giờ học tiếng anh sẽ chán ngắt như thế nào. Một số kinh nghiệm học mà tôi sưu tầm được áp dụng thấy cũng hiệu quả, tôi chia sẻ với moi người để cùng học tiếng Anh một cách tốt nhất.

1. Xem phim, các chương trình nước ngoài có phụ đề tiếng Việt. Đây là phương pháp tốt học tiếng Anh giúp bạn trau dồi kĩ năng nghe. Hay bạn hãy tìm đọc những cuốn truyện nước ngoài. Khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Hãy cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng, đây là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã bỏ qua. Tuy nhiên nếu thực hành thường xuyên, chúng ta có thể tự cải thiện khả năng này hoặc học và phát triển chúng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo.
 2. Nghe những bản nhạc nước ngoài bạn thích, cố gắng thuộc nó, sau đó hãy dịch ra tiếng Việt và nhẩm theo. Phương pháp tuyệt vời này không chỉ giúp cho bạn có vốn từ vựng phong phú mà còn giúp bạn thư giãn nữa. 
hoc tieng anh

3. Viết tên tiếng Anh của mọi thứ trong nhà. Hãy dùng mẩu giấy stick nhỏ dán lên các đồ vật trong nhà, từ những thứ lớn cho đến những thứ nhỏ bé. Mỗi ngày khi sử dụng, hãy liếc qua những từ tiếng Anh ấy để nhớ chúng.
4. Nói chuyện với người bản xứ để trau dồi khả năng đọc. Nếu bạn ngại nói chuyện trực tiếp với họ hay địa phương bạn sống ít người nước ngoài, đừng ngại làm quen trên Facebook, sau đó mời họ chat Skype rồi cùng trò chuyện, vừa giúp ta có thêm nhiều mối quan hệ, vừa giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát hơn.
5. Đừng quá dựa dẫm vào giáo viên, đôi khi tự tìm hiểu, mày mò sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những cú pháp tiếng Anh khó. Hãy nhớ rằng, bạn là một người thầy tốt nhất cho chính mình.
6. Đặt mục tiêu du lịch nước ngoài. Làm sao có thể thoải mái vui chơi mua sắm ở một nơi hoàn toàn không sử dụng tiếng Việt!? Vì thế nó sẽ giúp bạn thôi thúc học tiếng Anh hơn đấy.
7. Có người yêu là người ngoại quốc thì sao nhỉ? Chắc chắn là trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ "pro" hơn gấp nhiều lần vì mỗi ngày được nói chuyện, học từ mới từ người ấy.
8. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Học thầy không tày học bạn mà.
9. Học ở các trường có giáo viên nước ngoài dạy cũng là một trong những điều kiện tốt giúp bạn giỏi tiếng Anh hơn.
10. Và tiếp theo là nói. Dù bạn nói dở đến mức nào hay sao nữa thì hãy cứ nói và... nói. Đừng vội nản chí, đừng “chôn lấp” đi sự yếu kém của mình mà hãy luôn nhắc rằng "mình kém và cần phải cố gắng". Có giao tiếp nhiều, bạn sẽ phát hiện ra nhu cầu tìm thêm từ vựng và tìm thêm cấu trúc để nói.
11. Trí nhớ cũng rất cần thiết nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh, hãy trau dồi khả năng ghi nhớ của mình. Rất nhiều nhân tài về ngoại ngữ đều có một trí nhớ rất khủng.
12. Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể. Bạn có biết, khi Bác Hồ đi tìm đường cứu nước, Bác đã viết tiếng Anh lên tay mình để có thể vừa làm vừa học, mỗi ngày năm từ, mười ngày là 50 từ, cứ thế thì bạn sẽ có một lượng từ vựng lớn.
13. Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:

Chủ đề: shopping, holidays, money... v..v…

Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake... v..v…

Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after... v..v...

Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way... v..v...

Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue...

Một số mẹo học tiếng Anh hữu ích

Hiện nay, việc phải biết, phải giỏi tiếng Anh là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi đang hoặc chuẩn bị đi làm. Tuy nhiên, đa số các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp phổ thông thì không tiếp tục trau dồi tiếng Anh, kết quả là tiếng Anh của các bạn không đủ vững để sử dụng để giao tiếp, viết đơn xin việc hay đọc các tài liệu cần thiết.
Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn tóm tắt nội dung loạt bài viết về bí quyết học tiếng Anh, bao gồm những mẹo học tiếng Anh có thể giúp các bạn cải thiện tình trạng trên. Để nâng cao trình độ tiếng Anh các bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:
1. Xác định mục tiêu cụ thể
Khi xác định được mục tiêu mình sẽ có động lực, quyết tâm, đồng thời vạch ra được chiến lược học và chiến thuật thi cho phù hợp với khả năng của mình và tính chất bài thi. Để chuẩn bị cho một kỳ thi tiếng Anh, nên có thời gian chuẩn bị là 3 năm.
Năm đầu tiên: tích lũy kiến thức
Năm thứ hai: luyện tập làm bài thi
Năm thứ ba: chính thức thi cử
hoc-tieng-anh
2. Anh văn không thể học được, mà chỉ có thể sử dụng
Học ngoại ngữ, không sử dụng mỗi ngày là thui chột ngay. Việc cần làm mỗi ngày là tích lũy từ vựng. Không có vốn từ dồi dào sẽ không nghe, viết, đọc, và nói được. Để có được vốn từ vựng phong phú thì không cần phải Học mà chỉ cần Sử Dụng và Tích Lũy trong thời gian dài, tự khắc vốn từ sẽ tăng lên.
Một cách để học từ vựng là mỗi ngày lên CNN, đọc một bản tin, ghi hết tất cả những từ nào chưa biết vào cuốn sổ tay. Đừng bao giờ xem lại những gì đã tích lũy hôm trước, thấy cái nào nghi ngờ thẳng tay mở từ điển ra tra cứu. Các bạn cần kiên nhẫn học mỗi ngày trong vòng ít nhất một tháng để thấy được hiệu quả của cách học này.

3. Học cách sử dụng từ ngữ trong ngữ cảnh thích hợp và suy nghĩ như người bản xứ
Xem các phim hoặc kịch nước ngoài, đặc biệt là phim hoặc kịch hài, nghiền ngẫm coi tại sao người bản xứ lại cười, học hết cái hay của các bộ phim hoặc kịch đó.
Một bộ hài kịch đáng xem là Friends. Các bạn có thể bật phụ đề lên xem, sau đó bắt chước ngữ điệu của người bản xứ.

4. Muốn tiến bộ, cần phải tự học và trau dồi văn phạm
Để giỏi tiếng Anh, cần phải tụ học thường xuyên, và phải trau dồi văn phạm. Học văn phạm là rèn tư duy. Có được nền tảng tư duy tốt mới tiến xa được.
5. Tự kiểm tra trình độ để tự chủ trong việc học
Một cách để kiểm tra trình độ tốt, chi phí thấp là thi lấy chứng chỉ quốc gia A, B, C. Thi A, B, C đánh giá toàn diện 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết (có cả văn phạm), và chứng chỉ C loại giỏi tương đương với IELTS 7.0.
học tiếng Anh hiệu quả
6. Tìm các nguồn tài liệu học tiếng Anh miễn phí để học
Một số nguồn trang web hữu ích để học:
Trang web học tiếng Anh của VOA: trang web này bao gồm nhiều chủ đề như U.S.A, Health, Education..., phát âm chuẩn, tốc độ nói vừa phải, trong lúc đọc từ nào không biết chỉ cần double click là có nghĩa.
Academicearth: trang web chuyên chiếu lecture từ các trường đại học công lập, dân lập của nước Mỹ.
Youtube:Ngoài những video clip từ academicearth, Youtube còn có những bài diễn văn, bài nói chuyện của các chính khách, nhà khoa học… Khi xem một clip, các bạn có thể kích hoạt chức năng Interactive Transcript để vừa nghe vừa học.
Rapidshare: trang web chuyên chia sẻ tài liệu, các bạn có thể mua thẻ Rapidshare để tải các bộ hài kịch nổi tiếng như Friends, Seinfeld, How I met your mother kèm phụ đề về luyện.
Các phương pháp trên chỉ phù hợp với các bạn nào đã có nền tảng căn bản về tiếng Anh, nên bạn nào đã quên các kiến thức được học trong trường thì nên ôn lại trước đã. 

Học Anh văn giao tiếp: bí quyết học giỏi anh văn giao tiếp

Muốn giỏi Tiếng Anh, hãy học trong giao tiếp! Đó là nhận định của rất nhiều sinh viên Việt nam hiện đang du học tại nước ngoài đưa ra khi được hỏi bí quyết để học ngoại ngữ giỏi.

Học tiếng anh miễn phí

Học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh thuần thục không chỉ trong cuộc sống thường nhật mà cả ở môi trường công sở, trường học và trong giao tiếp?(Hình: Edu.tw/studentga).
Tiếng Anh ngày nay đã là một ngôn ngữ quốc tế rất thông dụng trong nhiều lĩnh vực: khoa học, kỹ thuật, kinh tế. Bạn muốn du học thì điều kiện đầu tiên là bạn phải có vốn tiếng Anh thật chắc và các kỹ năng giao tiếp thông dụng.
Cách tự học tiếng Anh thêm thích hợp nhất chính là nghe nhạc, coi phim, đọc truyện tranh, đọc báo và đi tìm người nói chuyện gẫu. Những hoạt động có giao tiếp giúp việc học nhẹ như chơi, không bị căng thẳng khi nói, nhất là khi nói sai sẽ có người sửa. (Nhiều cái sai trong phát âm đã khiến cho 10 câu mình nói ra có đến 9 câu người nghe phải hỏi lại. Nhiều khi nói một câu chỉ mấy chữ mà họ cũng không hiểu).
Chỉ cần mỗi ngày dành khoảng 30 đến 60 phút trên các trang web dành cho các bạn yêu thích tiếng Anh và có mong muốn luyện Anh Ngữ cho mình theo cách học hiện đại. Hoặc đọc nhiều báo, cụ thể là trang báo CNN, KSL, International Herald Tribune, New York Times … bạn có thể nghe người ta đọc rồi lặp lại, khoanh tròn những từ mình đọc một đằng mà người bản xứ đọc một nẻo để lưu ý.
- Các bài học giao tiếp là những đoạn video ngắn về những tình huống thông dụng trong đời sống hằng ngày như: chào hỏi, hỏi phương hướng, tiền bạc, mua sắm, công việc, du lịch, thái độ trong cuộc sống ... có lời thoại đi kèm. Các bạn có thể vừa xem và nghe video, sau đó tự học thuộc các lời thoại để thực hành theo.
- Các bài học về từ vựng có chủ đề về Phỏng vấn xin việc,Kỹ năng làm việc trong văn phòng, Kỹ năng giao tiếp với khách hàng, Teamwork, Định hướng kinh doanh cho doanh nghiệp... Qua các bài học tiếng Anh này, người học còn có thể sử dụng từ điển online để tra cứu từ vựng nhằm nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình.
- Chuyên đề: Kỹ năng giao tiếp - Communication skills: Những bài trắc nghiệm rất cơ bản về kỹ năng giao tiếp. Tick trắc nghiệm để xem được những thông số rõ ràng nhất của quá trình giao tiếp, biết rõ mình đang có mức độ giao tiếp tương đối như thế nào,… Các video của các chuyên gia từ các tập đoàn lớn bày tỏ sự quan tâm của mình đối với các ứng viên có khả năng biểu đạt thông tin.
Ai cũng có thể tìm được một cách tự học ngoại ngữ nhẹ nhàng mà mau tiến bộ. Đặc biệt, phương pháp học tiếng Anh qua hội thoại, giao tiếp sẽ giúp các bạn tránh được nhiều lỗi phát âm thường mắc phải.

Chúc các bạn sẽ tìm ra phương pháp học tiếng Anh tốt nhất cho mình nhé!

 

Tel: 08 39225 990 begin_of_the_skype_highlighting 08 39225 990 FREE  end_of_the_skype_highlighting; Hotline: 0918 343 393 begin_of_the_skype_highlighting 0918 343 393 FREE  end_of_the_skype_highlighting để biết thông tin ghi danh và đăng ký. 

 

Thông tin liên lạc

ĐC: 728-730 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5 TPHCM
ĐT: (08)39225990 begin_of_the_skype_highlighting (08)39225990 FREE  end_of_the_skype_highlighting Email: info@i-clc.edu.vn
Hỗ trợ trực tuyến

My status

Giới thiệu

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Chương trình

Ưu đãi


Hoạt động

Chi nhánh New Saigon

Cơ hội nghề nghiệp

Học bổng


Khách hàng

Liên hệ

Marketing website top Google: Trung tâm anh ngữ | Anh văn giao tiếp | Học tiếng anh | Tiểu học quốc tế | Anh văn thiếu nhi
Công dân toàn cầu | Giáo viên bản ngữ | Cung cấp giáo viên bản ngữ